finland

ฟินแลนด์เตรียมวางแผนยกเลิกรถส่วนบุคคลทุกชนิดภายในปี 2025

และรัฐบาลของหลายประเทศโดยเฉพาะในแถบยุโรปได้กำลังวางแผนเตรียมที่จะแบนรถที่ใช้เชื้อเพลิงฟอลซิล ที่จะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมในอนาคตเช่นเยอรมันจะส่งเสริมให้ใช้รถปราศจากมลพิษภายในปี 2030 แต่ว่าฟินแลนด์ไปไกลยิ่งกว่านั้นกำลังวางแผนไม่มีรถส่วนบุคคลวิ่งภายในประเทศเลยอีกภายใน 9 ปีข้างหน้า
รายงานได้ระบุว่าแผนของฟินแลนด์ต้องการผนวกการขนส่งแบบสาธารณะและส่วนบุคคลไว้ด้วยการสร้างรูปแบบการเดินทางที่เร็วที่สุดและถูกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ของประชาชนชาวฟินแลนด์ และยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนว่าระบบดังกล่าวนั้นจะเป็นอย่างไรแต่ว่ากระทรวงคมนาคมของฟินแลนด์ระบุว่า ระบบเดินทางขนส่งอนาคตจะเป็นแบบอัตโนมัติทั้งหมดด้วย
โดยสามารถที่จะวางแผนการเดินทางและชำระค่าใช้จ่ายผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่ประชาชนสามารถใช้สมาร์ทโฟนในการไรแชริ่งหรือแบ่งกันยานพาหนะ หรือจะเป็นการรองรับทางเดินแบบพิเศษสำหรับเด็ก ระบบนี้จะทำให้เส้นทางเดินรถสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการของประชาชนเนื่องจากรัฐบาลสิ้นแรงต้องการให้โครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมตอบสนองต่อการเดินทางส่วนบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพด้วย

Read Moreby KEYSUSComments Off on ฟินแลนด์เตรียมวางแผนยกเลิกรถส่วนบุคคลทุกชนิดภายในปี 2025
bentley-bentayga-wiring-harness-2

เบนท์ลีย์ ได้โชคโครงสร้างสายไฟอันซับซ้อนในรถ เบนเทย์กา

และเบนท์ลีย์ เบนเทย์กา ได้มีเทคโนโลยีอันเก่ารับอยู่ภายในรถทำให้ทีมวิศวกรที่ดูแลทางด้านไวริงหรือสายไฟต้องออกแบบการสื่อสารที่ซับซ้อนและชาญฉลาดมาก สายไฟนั้นมีอยู่มากมายจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างเช่นเบาะที่นั่งของเบนเทย์กา ที่สามารถปรับได้หลายทิศทางเพื่อรองรับสรีระของผู้ที่ใช้งานแถมยังปรับอุณหภูมิ
เพื่อระบายความร้อนและนวดตัวผู้ใช้ได้อีกด้วย และนอกจากนี้ยังมีเครื่องเสียงที่มีลำโพงถึง 20 ตัว ระบบปรับอากาศแยกเป็นสี่ทิศทางและเครื่องทำความเย็นเครื่องดื่มด้วย และไม่เพียงเท่านี้ทางเบนเทย์กายังมีเรดาร์เซ็นเซอร์ ที่เป็นกล้องตรวจจับระบบควบคุมความปลอดภัยอีกมากมายที่จะถูกควบคุมด้วยคอมพิเศษกว่า 90 ตัวที่ติดตั้งอยู่ภายในรถ
เบนท์ลีย์จึงได้โชคความสร้างของสายไฟที่เดินอยู่รอบตัวรถผ่านคอมพิวเตอร์กราฟิกที่จะมองเห็นเผินๆแล้วดูเหมือนรังของสัตว์อะไรซักอย่าง แต่ถ้าชมกันไกลๆก็จะพบว่าการเดินสายไฟฟ้ามีประสิทธิภาพและผักการออกแบบอย่างดี ไปรยังถือได้ว่าเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมกับความก้าวหน้าด้านวิศวกรไฟฟ้า

Read Moreby KEYSUSComments Off on เบนท์ลีย์ ได้โชคโครงสร้างสายไฟอันซับซ้อนในรถ เบนเทย์กา
Nissan-Sylphy-Minorchange2-2-370x230

สเปคนิสสันเซลฟี่ ไมเนอร์เชนที่ประเทศจีน

ทางด้านนิสสันเซลฟี่ ที่ได้ยอดขายจากบ้านเรานั้นไม่ค่อยสวยรู้เท่าไหร่แต่ล่าสุดนั้นเมื่อมีการเปิดตัวที่ตลาดรถยนต์ประเทศจีนในต้นปีที่ผ่านมา ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายสวยหรูสามารถครองใจลูกค้าชาวจีนได้มากทำให้ยอดขายบางเดือนนั้นสูงกว่า 40,000 คันเลยทีเดียว แล้ววันนี้เรามาดูสเปคความสำเร็จของนิสสันเซลฟี่เวอร์ชั่นจีน
ที่กล่าวมาข้างต้นโดยจะเน้นที่ความปลอดภัยพร้อมแนวคิดไอเซลฟี่ที่ประกอบไปด้วย ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติระบบเตือนกลางเปลี่ยนที่ทำงานด้วยความเร็วมากกว่า 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระบบเตือนจุดบอดระบบเกินสิ่งกีดขวางที่กันขณะเราถอยออกจากซองจอดรถด้วย
และภายนอกนั้นไฟหน้าแอลอีดีส่งบูแมลงเฉพาะรุ่น 1.6 เอ็กวีและ 1.8 เอ็กวี และระบบติดตั้งอีโคโหมดใบปัดน้ำฝนอัตโนมัติในทุกรุ่น เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้กำลัง 124 แรงมา 5600 รอบต่อนาที แรงบิด 154 นิวตันเมตร

Read Moreby KEYSUSComments Off on สเปคนิสสันเซลฟี่ ไมเนอร์เชนที่ประเทศจีน
Lamborghini-Training-Center-DESI

ยอดขายของ ลัมโบกินี พุ่งกระฉูดก็สติติใหม่กว่ารอบ 5 ทศวรรษ

และยอดขายรถซุปเปอร์คาร์ตรากระทิงในเดือนมิถุนายนจะอยู่ที่ 416 คัน เป็นตัวเลขต่อเดือนที่มากที่สุดนับตั้งแต่ได้ก่อตั้งบริษัทมา 53 ปีแล้ว ขณะที่ยอดขายในช่วงหกเดือนแรกของปีจะอยู่ที่ 2013 คันทะลุหลัก 2000 คันเป็นครั้งแรกและนับว่ามากกว่ายอดขายของปี 2012
หากเปรียบเทียบยอดขายครึ่งแรกของปีนี้กับปีที่แล้วจะพบว่าลัมโบกินีมีอัตราเติบโตที่ 7% และตลาดหลักจะอยู่ที่อเมริกาเอเชีย 80 ฟิคและภูมิภาคอีเอ็มอีเอ และประกอบไปด้วยยุโรปตะวันออกกลาง และแอฟริกาที่มียอดขายคิดเป็น 3 ใน 4 ของยอดขายทั่วโลก
และซุปเปอร์คาร์ฮูราคานที่รักเปิดตัวเมื่อสี่เดือนที่แล้วมียอดขายผู้ส่งเป็น 1370 คัน เพิ่มขึ้นเป็น 80 เจ็ดเมื่อเปรียบเทียบกับยอดขายของกันยาโด ขณะที่เอเวนทาดอร์มียอดขายอยู่ที่ 643 คันเพิ่มขึ้นเป็น 127% และคาดการณ์ว่ายอดขายของลัมโบกินี่จะเพิ่มสูงขึ้นเมื่อมีการเปิดตัวรถซุปเปอร์คลอสเตอร์โรเวอร์อย่างกูรู้สึกแน่นอน

Read Moreby KEYSUSComments Off on ยอดขายของ ลัมโบกินี พุ่งกระฉูดก็สติติใหม่กว่ารอบ 5 ทศวรรษ
2012-328360-mclaren-x-1-17-8-20121

แมคคาเลนวางแผนพัฒนารถซุปเปอร์คาร์ 4 ที่นั่ง

และก่อนหน้านี้เฟอร์รารี่ได้มีการเปิดตัวรถจีทีซี่ 4 ลัซโซ่ ซึ่งเป็นซุปเปอร์คาร์ตัวใหม่ล่าสุดออกมาไม่นานขณะที่ปอเช่ได้เผยโฉมพานาเมล่าซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นที่สองเชื่อถือว่าเป็นรถซีดานพรีเมี่ยมที่เร็วที่สุดของหน้าเบิกริง ทำให้แมคคาเลนต้องขับเคลื่อนเพื่อต่อกรกับตลาดดังกล่าวด้วย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันเป็นทางการ ทางด้านดันแคน ฟอเรสต์เตอร์
ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรไม่เข้าเรียนได้กล่าวว่าผมคิดเราสามารถพัฒนารถประเภทดังกล่าวได้ แต่ไม่คิดว่าลูกค้าคอมไม่เคยเล่นจะสนใจเท่าไหร่ต้องศึกษาตลาดต่อไปด้วย ไม่เข้าเรียนได้ประกาศไว้แล้วว่าจะไม่ขยายลายผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมนอกเหนือจากสปอร์ตซีรี่ย์ ซุปเปอร์ซีรี่ย์และอัลติเมทซีรี่ย์
ที่จะหมายความว่ารถซุปเปอร์คาร์สี่ที่นั่งของไม่เคยเล่นจะพัฒนาบนพื้นฐานของรถที่อยู่ในปัจจุบันอาจจะเป็นการขยายฐานของรถรุ่น 570 เอส และขณะเดียวกันนักเรียนยังปฏิเสธเสียงแข็งว่าจะไม่พัฒนาอเนกประสงค์เอสยูวีอย่างแน่นอนถึงแม้จะอาจจะเติบโตเพียงใด

Read Moreby KEYSUSComments Off on แมคคาเลนวางแผนพัฒนารถซุปเปอร์คาร์ 4 ที่นั่ง
camaro-mustang-tranmission-5

เป็นไปได้ที่ฟอร์ดมัสแตงและ Chevrolet คามาโรจะใช้เกียร์ 10 สปีดรุ่นเดียวกัน

และถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ครั้งแรกที่ General มอเตอร์และฟอร์ดได้มีการจับมือกันพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน และก่อนหน้านี้เป็นการแบ่งปันเทคโนโลยีสำหรับรถยนต์นั่งทั่วไปที่ไม่ได้เร้าอารมณ์มากนัก และฟอร์ดฟิวชั่นกับ Chevrolet มาลีบูหรือฟอร์ดเอสเก็บกับ Chevrolet อิควินอกซ์ ที่มีการใช้ระบบเกียร์โตมามัติ 6 สปีดมีการพัฒนาร่วมกันมา เกลส์ ฮาร์ดเดอะแมน ซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการการออกแบบภายนอกของฟอร์ดมัสแตงรุ่นบุกเบิกได้ระบุว่า
กรณีการร่วมมือระหว่างฟอร์ดและจีเอ็มถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมากเพราะนายกของผมเราแทบจะไม่ได้พูดคุยกับใครที่ทำงานที่จีเอ็มเลย Chevrolet คามาโรแซดแอลหนึ่งรุ่นปี 2017 เป็นรถรุ่นแรกของจีเอ็มที่ใช้ระบบเกียร์ 10 สปีดเช่นเดียวกับไอ้ม้าป่า ฟอร์ดมัสแตงรุ่นย่อยที่จะใช้เกลียลูกเดียวกันตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป
ระบบเกียร์ดังกล่าวถูกพัฒนาร่วมกันระหว่างจีเอ็มและฟอร์ดตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาค่ะ แล้วอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ามาส์กานค่ะทั้งสองรุ่นจะใช้กลไกเกลี้ยงเหมือนกันทุกประการแต่ว่าลูกค้าจะไม่สามารถสัมผัสสมรรถนะที่คล้ายกัน เนื่องจากจีเอ็มและฟอร์ดจะมีการเซ็ตอัพหน่วยการควบคุมที่แตกต่างกันเพื่อให้มันสอดคล้องกับบุคลิกของรถ

Read Moreby KEYSUSComments Off on เป็นไปได้ที่ฟอร์ดมัสแตงและ Chevrolet คามาโรจะใช้เกียร์ 10 สปีดรุ่นเดียวกัน