01/09/2015 - 15.55 - Version 1

จากัวร์เตรียมเปิดตัวรถใหม่สองรุ่นในงานบิ๊กมอเตอร์เซลล์ 2016

และจากัวร์เอ็กซ์เอฟรุ่นปี 2016 ที่เป็นสุดยอดยานยนต์ที่เป็นเจ้าของรางวัลโลกมากที่สุดของจาร์กัวที่ได้รับค่าชื่นชมจากสื่อมวลชนสายแล้วจนกันอย่างล้นหลาม ในเรื่องของประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมบนท้องถนนซึ่งห้องโดยสารมอบความสะอาดและสบายเป็นเลิศพร้อมพลังในการขับขี่ที่โดดเด่นอีกด้วย
เอสเอฟนั้นทำความเร็วสูงสุดถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอัตราการปล่อยไอเสียเพียง 104 กรัมต่อกิโลเมตร น้ำหนักตัวรถต่ำสุดเพียง 1545 กิโลกรัมมาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮเท็คส์ครบครันในแบบฉบับของแบรนด์จากัวร์ ในขณะที่จากัวร์เอ็กซ์เจรุ่นปี 2016
จนสี่ที่นั่งที่ของความเป็นเลิศในด้านความรู้หลักของโลกเหมาะสำหรับผู้บริโภคระดับสูงในเมืองไทยต้องการภาพรักที่โดดเด่นเหนือใคร ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ตัวประสิทธิภาพในการเปลี่ยนน้ำมันการลดเสียงรบกวนรถการสะเทือนและลดความกระด้างในการขับขี่และมีต้นทุนในการกับคีย์ที่ต่ำถือเป็นรถที่น่าสนใจพร้อมเปิดตัวในประเทศไทยอีกไม่นานนี้ด้วย

Read Moreby KEYSUSComments Off on จากัวร์เตรียมเปิดตัวรถใหม่สองรุ่นในงานบิ๊กมอเตอร์เซลล์ 2016
012

ข้อบังคับใช้ทันทีประกาศห้ามสองรอขึ้นสะพาน 39 สะพานและ 5 อุโมงค์

ในวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีก่อนประกาศราชกิจจานุเบกษาเรื่องข้อบังคับให้เจ้าพนักงานในเขตกรุงเทพมหานคร ด้วยการห้ามรถบางชนิดและล้อลากเลื่อนเดินบนสะพานข้ามทางร่วมทางแยก สะพานยกระดับและสะพานข้าแม่น้ำหรือในอุโมงค์ลอดทางร่วมแยก
ซึ่งในข้อบังคับดังกล่าวนั้นได้กำหนดขึ้นสำหรับสะพานข้ามทางร่วมแยกสะพานยกระดับและสะพานข้าแม่น้ำหรือว่าจะเป็นวงรอบทางร่วมแยกที่สร้างขึ้น เพื่อในการแก้ปัญหาจราจรบริเวณทางร่วมแยกที่มีการจราจรยังครับข้างโดยลักษณะกายภาพของพื้นที่นั้นๆ ที่ไม่ได้จะเอาไว้สำหรับรถขนาดเล็กที่มีความเร็วต่ำเช่นรถจักรยานยนต์รถสามล้อรถจักรยานและรถล้อลากเข็น
หากรถประเภทดังกล่าวเดินบนสะพานทางร่วมแยกสะพานยกระดับสะพานข้าแม่น้ำและอุโมงค์ทางร่วมแยก จะทำให้เกิดความไม่เป็นระเบียบส่งผลต่อการจราจรเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุทำให้ประชาชนที่ใช้ถนนได้รับความเดือดร้อนจึงเป็นต้องออกข้อบังคับเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพรถและถนนในการปัจจุบันด้วย

Read Moreby KEYSUSComments Off on ข้อบังคับใช้ทันทีประกาศห้ามสองรอขึ้นสะพาน 39 สะพานและ 5 อุโมงค์
Infiniti has set out to captivate the imagination and exhilaration of sports coupe fans with the stunning Q60 Concept. Premiered at the 2015 North American International Auto Show, the two-door concept hints at Infiniti’s next sports coupe.

อินฟินิตี้เอสโมเดล รถจนสมรรถนะสูงซีรี่ย์ใหม่

ทางด้านอินฟินิตี้ได้มีการเผยถึงแผนในการพัฒนารถสปอร์ตคูเป้ ที่มีสมรรถนะสูงในรหัสใหม่ที่ชื่อรุ่นว่าเอสโมเดล ที่จะมีพื้นฐานจากรุ่นคิว 60 ตามความต้องการที่จะเพิ่มฐานลูกค้าของแบรนด์ให้มากยิ่งขึ้นโดยจะเปิดเซกเมนต์รถยนต์ครูเป้สมรรถนะที่สูง
ซึ่งหลักการพัฒนานั้นเจริญรูปรักบนตัวถังสปอร์ตคูเป้ที่คงเน้นความหรูหราความสวยงามแต่ภายในฝากระโปรงงั้นจะมาขอพร้อมกับขุมพลังที่สามารถต่อกรกับรถยนต์ประเภทซุปเปอร์คาร์ได้ด้วย และทางด้านสมรรถนะได้มีการระดมนักออกแบบและวิศวกรระดับหัวกะทิจากค่ายเรโนลท์ และถ้านิดโม่มาช่วยกันพัฒนาจากชื่อเสียงของทั้งสองค่ายแล้วรถยนต์คันนี้จะมีสมรรถนะที่ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน
ในเรื่องของพลังในแผนการผลิตจะมีการพัฒนาที่หลากหลายทั้งเครื่องยนต์แบบไร้ระบบอัดอากาศเครื่องยนต์ดีเซลและนอกจากจะให้ทั้งสมรรถนะที่เทียบชั้นรถซุปเปอร์คาร์แล้วในเรื่องความประหยัดน้ำมันดำเป็นที่หนึ่งอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับรถยนต์รุ่นนี้

Read Moreby KEYSUSComments Off on อินฟินิตี้เอสโมเดล รถจนสมรรถนะสูงซีรี่ย์ใหม่
thumb

General มอเตอร์และอีซูซุประกาศยกเลิกความร่วมมือพริกรถกระบะ

และเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาทางด้านอีซูซุและมาสด้าได้มีการประกาศความร่วมมือการพัฒนารถกระบะกลางเจนเนอเรชั่นใหม่ ประเทศไทยมาสด้าจะย้ายถิ่นฐานผลิตกระบะในจังหวัดระยองไปอยู่ที่โรงงานอีซูซุแทนค่ะ หลังจากที่ได้หารือรายละเอียดกับจีเอ็มได้เห็นพ้องกันว่าจะพัฒนากระบะรุ่นใหม่แบบแยกส่วนกันนักจากนี้ไปถ้ารักอีซูซุได้ระบุในแถลงการณ์ไว้
และก่อนหน้านี้อีซูซุมีความสุขฉันด้านการผลิตรถกระบะน้ำหนักเบาและรถเชิงพาณิชย์ได้พัฒนาอย่างดีแมกซ์ภายใต้ข้อตกลงร่วมมือกับจีเอ็ม ด้านการทำตลาดที่เอเชียและอีกหลายประเทศอยากออสเตรเลียและตะวันออกกลาง ทางด้านจิเอ็มหรือยืนยันว่าข้อตกลงร่วมกับอีซูซุกับการพัฒนารถกระบะและรถเอสยูวีได้สิ้นสุดลงแล้ว
และอย่างไรก็ตามมันยังไม่มีความชัดเจนว่าจีเอ็มหรืออีซูซุฝ่ายใดที่เป็นผู้ร้องขอความยุติในเรื่องการร่วมมือก่อน และจีเอ็มได้ระบุว่าทั้งสองบริษัทจะร่วมมือในหลายโครงการต่อไปอย่างการจัดจำหน่ายและจัดหาซื้อชิ้นส่วนยานยนต์

Read Moreby KEYSUSComments Off on General มอเตอร์และอีซูซุประกาศยกเลิกความร่วมมือพริกรถกระบะ
13621765_10205144830099705_1476781974_o

บริดจ์สโตนมีเดียทัวร์ 2016 เมื่อยังไม่ได้เป็นแค่ก้อสโดนัทสีดำ

ในการปรับพื้นฐานก่อนเดินทางไปชมนวัตกรรมใหม่ของบริดจ์สโตนที่ประเทศญี่ปุ่นว่าออโต้สปินได้รับเชิญให้สื่อมวลชนกลุ่มเล็กๆเข้าร่วมงาน 2016 บริดจ์สโตนมีเดียทัวร์ แล้วจริงๆแล้วต้องเรียกว่าบิสโตรนั้นจัดงานนี้เป็นโปรแกรมนำร่องที่เลือกเชิญนักข่าวจากเมืองไทยไปแค่สองที่เท่านั้น
และได้ถามกับสื่อมวลชนเจ้าถิ่นที่ได้มาทำงานกันคนละวันเป็นโปรแกรมใหม่ที่มีอะไรขลุกขลักอยู่บ้างพอสมควรค่ะ และมองเรื่องการจัดการงานต้องยอมรับว่าบริดจ์สโตนเชิญไป ศูนย์วิจัยและพัฒนารวมถึงการเดินชมโรงงานกันแบบเร็วเร็วหนึ่งรอบได้มีการเปิดโลกให้กับสื่อมวลชนถึงแม้ว่าจะเดินชมโรงงานมาหลายอย่างแต่ที่นี่แล้วถือเป็นแห่งหนึ่งในที่สุดด้วย
และนอกเหนือไปจากนี้เราได้มีการพบปะกับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทโซนที่มีการให้การต้อนรับเป็นอย่างดีแถมยังแชร์ข้อมูลรายละเอียดหลายอย่างที่เราเคยสงสัยในการผลิตอย่างด้วย และบริดจ์สโตนนั้นจะทำอะไรอีกในตลาดโลกต้องรอติดตามกันต่อไปด้วยนะคะ

Read Moreby KEYSUSComments Off on บริดจ์สโตนมีเดียทัวร์ 2016 เมื่อยังไม่ได้เป็นแค่ก้อสโดนัทสีดำ
aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMy8xNjY5OS8xMjYuanBn

โตโยต้าออกมาบอกว่าอาจจะยกเลิกทำการตลาดเครื่องยนต์ดีเซล

โตโยต้ามีการเตรียมเดินหน้าตามรอย Volvo ด้วยกันยกเลิกการทำตลาดรถยนต์ดีเซลจะเริ่มที่ยุโรปเนื่องจากมีการกำหนดมาตรฐานไอเสียสูงขึ้น และสาเหตุของการยกเลิกเครื่องยนต์ดีเซลคือยอดขายรถดีเซลของกีตาร์มีการชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่องในยุโรป โดยผู้บริหารค่ารถจากใจญี่ปุ่นรายนี้ได้มีการระบุว่ายาริสดีเซลมีสัดส่วนยอดขายไม่ถึง 10% ของยอดขายทั้งหมด ทั้งยังมีแนวโน้มในการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องด้วย
ทางด้านรองประธานบริหารรองของโตโยต้าได้มีการกล่าวว่า ใครที่มองหาลู่ทางลงทุนโรงงานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลที่จะมีอายุ 10 ถึง 15 ปีข้างหน้าอนาคตให้ไกลหน่อยว่าจะคุ้มหรือไม่ ทางด้านนักวิเคราะห์ได้มองว่าเทรนของตลาดยานยนต์เวลานี้ให้ความนิยมกับเครื่องยนต์เบนซินที่ถูกลดขนาดลงและระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่มีความประหยัดจะเป็นทางเลือกใหม่ของเครื่องยนต์ดีเซลด้วย
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo ที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเครื่องยนต์ดีเซลจะมีราคาแพงมากขึ้นทั้งในด้านต้นทุนการผลิตและการผลิตด้วยเนื่องจากต้องมีตัวบำบัดไอเสียที่ก้าวล้ำหน้าและมีของเหลวเพิ่มเติมเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดมาตรฐานไอเสียด้วย

Read Moreby KEYSUSComments Off on โตโยต้าออกมาบอกว่าอาจจะยกเลิกทำการตลาดเครื่องยนต์ดีเซล