เป็นไปได้ที่ฟอร์ดมัสแตงและ Chevrolet คามาโรจะใช้เกียร์ 10 สปีดรุ่นเดียวกัน

และถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ครั้งแรกที่ General มอเตอร์และฟอร์ดได้มีการจับมือกันพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน และก่อนหน้านี้เป็นการแบ่งปันเทคโนโลยีสำหรับรถยนต์นั่งทั่วไปที่ไม่ได้เร้าอารมณ์มากนัก และฟอร์ดฟิวชั่นกับ Chevrolet มาลีบูหรือฟอร์ดเอสเก็บกับ Chevrolet อิควินอกซ์ ที่มีการใช้ระบบเกียร์โตมามัติ 6 สปีดมีการพัฒนาร่วมกันมา เกลส์ ฮาร์ดเดอะแมน ซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการการออกแบบภายนอกของฟอร์ดมัสแตงรุ่นบุกเบิกได้ระบุว่า
กรณีการร่วมมือระหว่างฟอร์ดและจีเอ็มถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมากเพราะนายกของผมเราแทบจะไม่ได้พูดคุยกับใครที่ทำงานที่จีเอ็มเลย Chevrolet คามาโรแซดแอลหนึ่งรุ่นปี 2017 เป็นรถรุ่นแรกของจีเอ็มที่ใช้ระบบเกียร์ 10 สปีดเช่นเดียวกับไอ้ม้าป่า ฟอร์ดมัสแตงรุ่นย่อยที่จะใช้เกลียลูกเดียวกันตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป
ระบบเกียร์ดังกล่าวถูกพัฒนาร่วมกันระหว่างจีเอ็มและฟอร์ดตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาค่ะ แล้วอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ามาส์กานค่ะทั้งสองรุ่นจะใช้กลไกเกลี้ยงเหมือนกันทุกประการแต่ว่าลูกค้าจะไม่สามารถสัมผัสสมรรถนะที่คล้ายกัน เนื่องจากจีเอ็มและฟอร์ดจะมีการเซ็ตอัพหน่วยการควบคุมที่แตกต่างกันเพื่อให้มันสอดคล้องกับบุคลิกของรถ