นักวิชาการหวังวางแผนพัฒนา “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า” อย่างเป็นระบบ

45c163a1-ev-1
แหล่งเกมส์ Royal1688 การพนันรุปแบบใหม่ๆ การพนันสู่ช่องทางการเล่นที่น่าสนใจ สนุกได้ทุกวัน และยังรายงานข่าวเรื่องรถ สำหรับนักวิชาการเตือนรัฐวางแผนรับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นระบบ ก่อนกระทบเศรษฐกิจมหภาคสูญเสียภาษีเงินมหาศาล บีโอไอ พร้อมส่งเสริมการลงทุนทุกรูปแบบ ศูนย์วิจัยกสิกรเชื่อว่าปีหน้า เศรษฐกิจดียอดขายรถเพิ่ม

นายกสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย อย่าง ธิบดี หาญประเสริฐ เผยในการเสวนาทศวรรษใหม่ อุตสาหกรรมยานยนต์ไทย หัวข้อ “A New Vision for Mobility” เผยรัฐบาลหันมาส่งเสริมการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (BEV) ขณะนี้อยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงไปถึงเป้าหมาย สิ่งที่ต้องการสะท้อนให้เห็นจะเป็นภาพรวมที่รัฐต้องตระหนักและควรวางแผนอย่างเป็นระบบ เพื่อไม่ให้ไทยก้าวผิดจังหวะกระทบเศรษฐกิจมหภาคและสูญเสียภาษีเงินได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาผลกระทบด้านเศรษฐศาสตร์มหภาค รัฐไทยเก็บภาษีนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิงในปี 2559 ราว 7 แสนกว่าล้านบาท เรียกเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง กองทุนอนุรักษ์พลังงานได้ราว 2 หมื่นล้านบาท โดยหากไทยเน้นการผลิตและใช้รถยนต์ไฟฟ้าจริงจัง ด้านมาตรการทางด้านภาษีจะเป็นอย่างไรเพราะรัฐต้องสูญเสียรายได้ส่วนนี้ รวมทั้งยังไม่สามารถเก็บภาษีรายได้นิติบุคคลในการประกอบธุรกิจน้ำมันอุตสาหกรรมผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์อีกด้วย และยังมีเกมส์ Royal1688 ทางเข้า การพนันที่เพิ่มทางเลือกสนุก สนาน เปิดให้เลือกเล่นง่ายๆ วันนี้